Hiệp hội Doanh nhân trẻ: Đoàn kết, học hỏi và sáng tạo để hội nhập với thế giới trong kỷ nguyên số

Hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp trẻ phát triển mạnh mẽ hơn nữa để hội nhập trong kỷ nguyên số, xây dựng thương hiệu doanh nhân trẻ và gắn trách nhiệm doanh nhân trẻ với cộng đồng. Đây là một trong những nhiệm vụ chính của Hiệp hội doanh nhân trẻ được xác định tại Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam diễn ra ngày 31/03 tại Hà Nội.

Chỉ từ 15 hội viên ban đầu đến nay Hội doanh nhân trẻ Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ, có mặt trên 63 tỉnh thành với hơn 11 nghìn hội viên và tạo việc làm cho 3 triệu người lao động với tổng doanh thu hàng năm đạt trên 30 tỷ USD. Trong giai đoạn dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp trẻ đã đoàn kết sáng tạo với nhiều hình thức để giúp đỡ tương trợ nhau từng bước vượt qua khó khăn. 

Ông CAO THẾ ANH, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân trẻ Hà Nội: “Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội đặt yếu tố thích ứng nhanh quan trọng nhất. Chúng tôi hướng tới một số vấn đề trọng tâm. Làm thế nào để có những hội động ban cố vấn chia sẻ những câu chuyện khó khăn tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp một cách trực tiếp, đến gặp gỡ trực tiếp hoặc qua các kênh online. Chúng tôi có những chương trình đào tạo chia sẻ kết nối cộng đồng kể cả trong lúc giãn cách cao điểm nhất để doanh nghiệp có thể vững tâm cùng với cán bộ nhân viên vượt qua giai đoạn đó.” 

Các doanh nhân thuộc thế hệ đi trước đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình cho thế hệ doanh nhân trẻ với mong muốn doanh nhân trẻ Việt Nam hội nhập với xu hướng phát triển của thế giới và trở thành trụ vững cho sự phát triển kinh tế của đất nước. 

Ông MAI HỮU TÍN, Nguyên Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ khóa IV: “Phải nhìn nhận rằng chúng ta đã có rất nhiều cố gắng làm được nhiều việc Trong 29 năm hình thành của hội doanh nhân Việt Nam từ năm 1993 đến nay nhưng chúng ta nhìn rộng ra ngoài thế giới chúng ta vẫn thua rất nhiều nước, cách duy nhất chúng ta có thể rút ngắn khoảng cách đó để chúng ra có thể vươn lên bằng và kỳ vọng vượt họ sau nay là học tập. Tôi rất mong là tất cả các bạn doanh nhân trẻ sử dụng tối đa thời gian của mình cho việc học tập.”

Bà LÊ HOÀNG DIỆP THẢO, Tổng giám đốc Công ty TNI King Coffee: “Thế giới đang phát triển rất là nhanh, đặc biệt là công nghệ. Cho nên việc hội nhập thế giới và các doanh nhân trẻ nên nhìn một tầm nhìn ra toàn cầu, và nên có tầm nhìn càng rộng, sau đó phải có sự học hỏi liên tục để phát triển mình… để phát triển cái tầm, cái tâm, phát triển năng lực sáng tạo, năng lực học hỏi liên tục để phát triển theo hướng bền vững.”

Trong nhiệm kỳ tới hội đã đặt ra những mục tiêu cụ thể nhằm giúp cho cộng đồng doanh nghiệp trẻ phát triển mạnh mẽ hơn nữa để hội nhập với thế giới trong kỷ nguyên số, hỗ trợ thanh niên và doanh nhân trẻ khởi nghiệp, xây dựng thương hiệu doanh nhân trẻ và tổ chức các hoạt động an sinh xã hội gắn trách nhiệm doanh nhân trẻ với cộng đồng. 

Thực hiện : Như Hiền Lê Hương Như Huỳnh